De Rio
Lavila De Rio
Lavila Derio
Lavila De Rio
Lavila De Rio
Lavila slide 2
Lavila 1
Đăng ký nhận ưu đãi

Học bổng tiến sĩ Huỳnh Bá Lân: Nâng cánh cho học sinh hiếu học

Ngày đăng: 24-10-2017

 

Trần Thị Cẩm Giang, cựu học sinh lớp chất lượng cao khóa 2013-2016, Trường phổ thông Duy Tân sinh ra trong một gia đình nghèo ở xã Hòa Kiến (TP Tuy Hòa). Ba mất sớm, mẹ làm nông nên kinh tế gia đình rất khó khăn. Biết được hoàn cảnh của Giang, Ban Giám hiệu Trường phổ thông Duy Tân đã xét cho em được nhận học bổng TS Huỳnh Bá Lân để không phải bỏ học giữa chừng. Trong suốt 3 năm theo học tại trường, với bảng thành tích vàng: 2 lần đạt HCV Kỳ thi Olympic truyền thống 30/4 các tỉnh phía Nam, 2 năm liền đạt giải nhì và giải nhất Kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn Địa lý, ngoài được miễn học phí, nhận học bổng của nhà trường mức 200.000 đồng/tháng, Giang còn được TS Huỳnh Bá Lân trao học bổng lên đến hơn 50 triệu đồng/3 năm học.

 

Tương tự Cẩm Giang, Lê Ngọc Trẫm, hiện là nghiên cứu sinh về vật lý thiên văn tại Paris, cũng từng nhận được nhiều sự hỗ trợ từ TS Huỳnh Bá Lân. Trẫm bộc bạch: "Gia cảnh khó khăn, nhưng bù lại, em luôn nhận được sự quan tâm, động viên từ các thầy cô giáo, nhất là sự tiếp sức của TS Huỳnh Bá Lân. Những năm theo học tại Trường phổ thông Duy Tân, với thành tích học tập xuất sắc, giành giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, em được trường miễn học phí, được nhận học bổng 200.000 đồng/tháng và nhiều phần thưởng có giá trị khác do TS Huỳnh Bá Lân trao tặng. Nhờ đó, em có điều kiện vươn ra trời Tây theo đuổi ước mơ”.

 

Lê Ngọc Trẫm và Trần Thị Cẩm Giang chỉ là hai trong số rất nhiều học sinh đã được học bổng của TS Huỳnh Bá Lân tiếp sức. Theo thống kê của Trường phổ thông Duy Tân, nhằm khích lệ học sinh giỏi vươn lên đạt thành tích cao trong học tập, động viên học sinh nghèo tiếp tục vượt khó đến lớp, từ năm 2002 tới nay, TS Huỳnh Bá Lân đã tài trợ 100% học phí và cấp học bổng 200.000 đồng/tháng/học sinh cho 350 học sinh lớp chất lượng cao của trường. Riêng năm học 2016-2017, TS Huỳnh Bá Lân tài trợ học bổng cho 45 học sinh lớp chất lượng cao với tổng số tiền lên đến 725 triệu đồng/năm. Bên cạnh đó, để tạo động lực cho giáo viên nỗ lực dạy tốt, nâng cao chất lượng giáo dục của trường, mỗi năm, TS Huỳnh Bá Lân tặng thưởng cho 10 giáo viên Trường phổ thông Duy Tân có thành tích xuất sắc với số tiền 5 triệu đồng/giáo viên. Đến nay, có 100 lượt giáo viên của trường đã được nhận sự động viên về vật chất và tinh thần này. Ngoài ra, TS Huỳnh Bá Lân còn đầu tư cho Chi nhánh Vườn ươm tài năng của GS Ngô Bảo Châu tại Phú Yên, hỗ trợ Hội Cựu học sinh - Sinh viên Phú Yên với số tiền trên 600 triệu đồng.

 

Mong muốn các học sinh xuất sắc của Trường phổ thông Duy Tân tiếp tục tỏa sáng, đưa thương hiệu của trường lên tầm cao mới, TS Huỳnh Bá Lân đã triển khai chương trình học bổng dài hơi và liên tục. Theo đó, TS Huỳnh Bá Lân đã tài trợ cho em Lê Nguyễn Quỳnh Phương, cựu học sinh của trường học tiến sĩ tại Mỹ với số tiền 480 triệu đồng/2 năm. Bên cạnh đó, TS Lân còn tài trợ 4 học sinh từng đạt giải học sinh giỏi cấp quốc gia, mỗi em 1 triệu đồng/tháng trong thời gian 4 năm học đại học. Những học sinh này, sau khi ra trường, sẽ được TS Huỳnh Bá Lân tuyển dụng vào làm tại Công ty CP Kiến Á hoặc tại Trường phổ thông Duy Tân. Em Lê Minh Hiếu, sinh viên năm 1 Trường đại học Dầu Khí Việt Nam, bộc bạch: "Em rất ngưỡng mộ TS Huỳnh Bá Lân vì thầy là một nhà giáo năng động, đức độ, có tầm nhìn xa, một doanh nhân thành đạt. Mong muốn mai sau được như thầy, em sẽ cố gắng học tập thật tốt để đạt nhiều thành tích cao hơn”.

 

Phó Hiệu trưởng Trường phổ thông Duy Tân Phạm Văn Tín nói: "Hàng năm, TS Huỳnh Bá Lân đều dành hàng trăm triệu đồng để trao học bổng, động viên học sinh, sinh viên Phú Yên. Nghĩa cử cao đẹp, cái tâm hết lòng vì học sinh nơi quê nhà của thầy rất đáng trân trọng”.

 

Nguồn: http://www.baophuyen.com.vn/79/173885/hoc-bong-tien-si-huynh-ba-lan--nang-canh-cho-hoc-sinh-hieu-hoc.html

Thông tin liên hệ

PHÒNG KINH DOANH DỰ ÁN

Địa chỉ : Phố Thương Mại Nghệ Thuật Galleria

Khu 18A Nguyễn Hữu Thọ, Nam Sài Gòn

Hotline:  090 7878 009

Email:  bachduongbds80@gmail.com

Đăng ký tư vấn

Đăng ký ngay

Gọi ngay

090 7878 009